Thám tử kể chuyện nghề: Ông ăn chả, bà ăn nem (Báo www.vietpress.vn)

Tại nhiều nước trên thế giới, thám tử tư là một nghề được các nhà nước công nhận như bao nhiêu ngành nghề khác, nhưng ở Việt Nam nghề này còn khá mới lạ. Và xung quanh chuyện nghề thám tử tư có không ít những câu chuyện thú vị.

Ông ăn chả, bà ăn nem

Ngày nay những vụ ngoại tình ngày càng trở nên phổ biến. Không chỉ những đức ông chồng có tình nhân ở bên ngoài mà các bà vợ cũng tỏ ra không kém cạnh. Nếu trước đây người đàn ông có “léng phéng” bên ngoài thì người vợ nếu biết cũng chỉ im lặng chịu đựng, chờ chồng hồi tâm chuyển ý quay về với vợ con. Nhưng đó chỉ là trước kia, bây giờ một số phụ nữ không ngồi im chịu trận nữa, họ vùng lên tìm kiếm người thứ ba để trách móc, đòi quyền bình đẳng. Thậm chí khi các bà “ăn nem” nếu không có những kỹ năng theo dõi đặc biệt thì khó lòng phát hiện được.

Một thám tử của Công ty Thám tử Lương gia chia sẻ: “Trong thời gian qua, công ty nhận không ít những vụ người vợ hoặc người chồng nhờ tìm hiểu, theo dõi, điều tra… chuyện ngoại tình của đối phương – nửa kia của gia đình. Nhiều trường hợp khi biết rõ sự tình người chồng, người vợ chỉ biết thở dài tuyệt vọng, đau khổ, đôi lúc tự trách chính bản thân mình”.

Anh Cường là trưởng phòng cấp cao của một công ty nước ngoài. Sau nhiều năm lăn lộn, anh đã có được vị trí xứng đáng và sự kính nể của cấp dưới. Anh được nhiều người ngưỡng mộ vì có một người vợ đẹp và hai đứa con ngoan ngoãn, đủ nếp lẫn tẻ.

Một lần tình cờ anh nghe chính con gái đầu lòng nói: “Ba đi công tác rồi, mẹ thường xuyên nói điện thoại với ai đó mà con thấy cười suốt. Nhiều hôm mẹ đi cả đêm khiến con với cu Tí phải ở nhà một mình. Có lúc hai chị em thức cả đêm để đợi mẹ nhưng cũng chẳng thấy mẹ về”. Nghe đến đây anh nóng ruột nhưng phải cố gắng dặn lòng phải thật bình tĩnh trước mặt vợ, tránh để lộ chuyện mình đã biết.

Cuối tháng 9/2013, anh tìm đến công ty thám tử trước giờ lên máy bay sang Thái Lan công tác, anh muốn tìm hiểu mối quan hệ ngoài luồng của vợ và tình nhân của vợ là ai? Sau một tuần theo dõi người vợ, các thám tử đã tìm hiểu được người đàn ông mà vợ anh Cường đang lén lút qua lại chính là người bạn cũ của cô ta thời đại học. Họ thường xuyên gặp gỡ khi anh Cường đi công tác nước ngoài, được biết người đàn ông kia cũng vừa ly dị vợ cách đây không lâu.

Các thám tử cung cấp đầy đủ các báo cáo kèm theo hình ảnh của đôi tình nhân cho anh Cường, anh vô cùng đau khổ, bao nhiêu năm phấn đấu vì vợ con giờ tan tành mây khói.

Thám tử phải lên kế hoạch theo dõi rất chi tiết để không bị phát hiện.

Thám tử phải lên kế hoạch theo dõi rất chi tiết để không bị phát hiện.

Vợ Mỹ điều tra chồng Việt

Một trường hợp khác cũng vô cùng nan giải, anh chồng chưa ly dị vợ đã vội vàng cưới vợ bé, đám cưới nghe đâu to nhất xã. Một khách hàng nữ là Việt kiều Mỹ tìm đến Công ty Thám tử Lương Gia sau chuyến bay dài để ký hợp đồng tìm kiếm nhà cô vợ lẽ mà chồng mình vừa cưới cách đây mấy tuần.

Theo như lời chị kể thì vợ chồng chị lấy nhau đã nhiều năm, gia đình bên chị hầu hết đều ở Mỹ, còn người thân bên chồng thì vẫn ở Việt Nam. Anh này thường xuyên về thăm nhà, hôm đầu tháng chị tìm hiểu được việc chồng chị về nước làm đám cưới với một cô gái trẻ, nghe đâu đám cưới tổ chức rất hoành tráng.

Các thám tử đã lên đường ra tận Quảng Trị xác minh. Thông tin để tìm nhà người vợ lẻ chỉ vỏn vẹn cái tên cô gái và tên đầy đủ của người chồng cùng địa điểm diễn ra đám cưới. Các thám tử đã lần ra được ngôi nhà mà cô gái đang ở, đó là một căn nhà 4 tầng khang trang và đầy đủ tiện nghi.

Sau khi bàn giao kết quả cho khách hàng thì mới hay ông chồng chưa chính thức ly hôn với vợ tại Mỹ mà đã vội trốn về Việt Nam tổ chức đám cưới với cô gái khác, hành động của anh chồng đã sai quy định của luật pháp tại Mỹ.

Giang Nam – Tường Châu
BVPL