Mải công danh, người yêu tìm đồng nghiệp “chia sẻ” (Báo www.petrotimes.vn)

Theo nhiều chuyên gia tâm lý thì những vụ ngoại tình công sở, những chàng bắt cá hai tay nơi công sở ngày càng chiếm tỉ lệ cao. Có thể do thời gian làm việc gần nhau, độ tương tác thường xuyên, nhất cự ly nhì cường độ nên nhiều người dễ nảy sinh tình cảm, không kiểm soát được cảm xúc và dẫn tới chuyện phản bội vợ/chồng/người yêu.

Yêu nhưng không muốn cưới

Thái và Lê quen biết rồi yêu nhau từ thời Đại học. Thái dân tỉnh lẻ còn Lê dân thành phố, thời gian yêu nhau cứ dài theo năm tháng. Ra trường, Lê học thêm đủ thứ, kể cả đi nước ngoài để nâng cao bằng cấp.

Suốt 3 năm Lê đi Pháp học thạc sĩ, Thái phải chờ đợi mỏi mòn đến tội nghiệp, tưởng về cô nàng sẽ chịu cưới, nào ngờ, cô lại đi học tiếp tiến sĩ. Thái chỉ biết lắc đầu vì người yêu chỉ thích học, bỏ dở dang chuyện chồng con.

Thái hiện đang công tác tại một công ty địa ốc khá có tiếng tại thành phố, hằng tháng anh tranh thủ thời gian về quê thăm bố mẹ, mỗi lần về hai cụ lại trách mắng anh vì chuyện vợ con. Những lúc ấy, Thái chỉ biết gượng cười nói vẫn còn trẻ, anh nào dám nói với bố mẹ rằng do người yêu chưa muốn cưới.

Rất nhiều lần Thái muốn nói chuyện với Lê về việc nên làm đám cưới sớm, tuy nhiên lần nào cô cũng đưa ra hàng đống lí do, nào là còn chưa làm xong luận án tiến sĩ, nào là không cần phải vội vàng, cả hai cần phải có sự nghiệp vững chắc, ổn định….

Cứ mỗi lần đề cập đến vấn đề này, chỉ có Thái là người đau đầu và mệt mỏi vì dường như Lê chẳng để tâm gì nhiều.

Tìm tình mới vẫn giữ tình cũ

Tại cơ quan, Thái được biết đến là anh chàng chung thủy, giỏi giang. Anh trở thành mẫu hình lý tưởng của các chị em, trong đó, Thương là người luôn thầm thương trộm nhớ anh. Chỉ cần nhìn qua là Thái có thể thấy được tình cảm Thương dành cho anh nhiều như thế nào.

Những năm tháng Lê học ở nước ngoài, Thương là người luôn động viên, chuyện trò và an ủi Thái. Cô luôn có mặt mỗi khi anh ốm đau, dù Thái cố tình không nhận sự giúp đỡ của cô nhưng vì Thương vẫn cứ miệt mài, âm thầm ở bên anh những lúc cần thiết.

Nỗi buồn trong Thái lên đến đỉnh điểm khi Lê nói rằng, cô sợ sự ràng buộc, cô chỉ muốn được yêu chứ không muốn cưới làm gì và cô cũng khẳng định là cô không muốn làm mẹ, không muốn sinh con vì sợ già và xấu. Chính điều ấy đã khiến Thái có ý nghĩ Lê chưa hẳn là sự lựa chọn tốt nhất của anh.

Sự thờ ơ của Lê, sự chán nản của bản thân anh đã tự tách họ ra xa hơn. Cũng đúng lúc ấy, anh nhận ra Thương là mẫu phụ nữ tận tụy mà anh cần hơn một người phụ nữ đã gắn bó với anh suốt 9 năm trời nhưng lại chỉ đề cao công danh, bản thân.

Thái ngỏ lời yêu Thương trong khi không thể và chưa dứt tình với Lê, ngay cả những nhân viên khác trong công ty cũng không hề biết là họ đang yêu nhau. Thời gian và giờ giấc của họ luôn xen kẽ với thời gian Thái dành cho Lê, dù biết Thái vẫn chưa dứt tình với Lê nhưng Thương vẫn đồng ý qua lại với anh.

Bố mẹ vợ thuê thám tử điều tra con rể tương lai

Bố mẹ Lê lâu nay vẫn quý mến Thái, trong lòng họ chỉ coi Thái là con rể. Vì Lê luôn trì hoãn đám cưới nên ông bà sợ một ngày nào đó, Thái sẽ tự động rời bỏ con gái mình. Và điều họ lo sợ cũng đến.

Một ngày tình cờ đi thăm bạn ở bệnh viện, bà Linh (mẹ Lê) đã nhìn thấy Thái tay trong tay cùng một cô gái khác. Bà thất thần khi nhìn thấy cảnh ấy dù cố gắng nhưng bà không thể nhìn được mặt cô gái ra sao.

Đêm ấy, bà không thể nào chợp mắt, bà cũng không dám nói với con gái vì chưa chắc chắn sự việc thế nào. Sáng ra, bà tìm đến công ty thám tử để nhờ điều tra con rể tương lai đang qua lại với cô gái nào.

Lê sẽ mất Thái vì ko dành thời gian cho người yêu (ảnh minh họa)

Nhận được lời nhờ vả của bà Linh, ông Lương Hiền Duy điều các thám tử lên đường làm nhiệm vụ. Tất cả đường đi nước bước của Thái đều bị ghi lại, qua đó, họ tìm hiểu được người mà Thái qua lại chính là cô bạn đồng nghiệp hiền lành cùng cơ quan.

Thời gian theo chân Thái, họ thấy anh và Thương luôn tách nhau ra mỗi khi đến cơ quan và sau giờ làm việc. Họ thường không đi cùng nhau để tránh sự tò mò, dòm ngó của mọi người. Họ thường đi ăn uống và tâm sự cùng nhau sau 7 giờ tối, đương nhiên đó sẽ là những nơi Lê không thường đến.

Mối quan hệ của Thái và Thương luôn có sự thông cảm, hiểu và nhường nhịn nhau. Bên Thương, Thái cười nhiều hơn, không như những lần ở bên Lê, anh luôn phải xuống nước, nhún nhường đến mức nhu nhược, Họ dường như chưa đi xa hơn ở những cái siết tay thật chặt và những nụ hôn vội.

Thương dường như là cô gái đúng giờ giấc, cô không bao giờ đi quá 10h đêm và luôn biết giữ mình trong mọi tình huống. Hình ảnh và mối quan hệ của Thái với cô bạn đồng nghiệp được các thám tử gửi tới cho bà Linh. Dường như bà không mấy trách chàng rể tương lai mà vội ngay về nhà ra lệnh con gái phải níu giữ Thái lại bên mình. Đây cũng là một bài học cho các cô gái trẻ vì mải mê sự nghiệp, không biết cách chăm sóc nuôi dưỡng tình yêu, đến khi mất rồi hối hận cũng không kịp.

Thu Thảo

Link gốc bài báo: http://petrotimes.vn/mai-cong-danh-nguoi-yeu-tim-dong-nghiep-chia-se.html