Lấy chồng 3 năm, đêm nào chồng cũng như khúc gỗ (Báo www.2sao.vn)

Ba năm sau ngày cưới, Lê mới biết mình trở thành nạn nhân của cuộc hôn nhân với Thức. Cô đã yêu thương, tin tưởng chồng hết mực, thế nhưng người đàn ông đó chỉ xem cô là bình phong để che giấu giới tính thật của mình với thiên hạ…

Lê lặng lẽ bước từng bước nặng nề trên con đường về nhà. Con đường quen thuộc hôm nay trở nên dài hơn mọi khi, cô gái trẻ không thể ngừng khóc khi cầm trên tay những hình ảnh ân ái của chồng với một người khác, mà kẻ đó lại là đàn ông. Đây quả là sự thật phũ phàng với người phụ nữ chỉ mới kết hôn được ba năm.

Lấy vợ để che giấu giới tình thật
Theo lời kể của ông Lương Hiền Duy – Giám đốc công ty thám tử Lương Gia, Lê không phải là trường hợp duy nhất gặp phải tình cảnh trớ trêu trên mà ông đã từng tiếp xúc và làm việc. Trong xã hội hiện đại, có không ít cô gái bị lừa dối, trở thành đối tượng kết hôn của những anh chàng không rõ giới tính chỉ để che mát thiên hạ, thực hiện nghĩa vụ với gia đình.

Lê quen biết và yêu thương Thức thông qua một buổi gặp mặt với đám bạn cũ thời cấp ba. Hôm ấy, Thức đi cũng một cậu bạn ngồi cùng bàn với cô năm xưa, ngay buổi đầu gặp gỡ, cô đã phải lòng anh chàng điển trai với nụ cười hiền lành cùng hai lúm đồng tiền sâu hoắm.

Sau vài lần gặp gỡ, Lê đem lòng yêu mến, thế nhưng Thức dường như không có cảm giác với cô dù cô đã cố gắng bật đèn xanh rất nhiều lần. Lê tưởng mình chắc sẽ phải chôn vùi mối tình đơn phương này trong tim, thế nhưng Thức bất ngờ ngỏ lời yêu khiến cô vô cùng bất ngờ, xen lẫn hạnh phúc.

Họ chính thức trở thành một đôi trong sự chúc phúc của bạn bè. Ai cũng nói Lê và Thức xứng đôi vừa lứa, họ không những xứng đôi về ngoại hình mà còn xứng đôi về gia cảnh, công viêc. Lê luôn hãnh diện khi nói về người yêu với đám bạn của mình.

Mỗi lần bên Thức, trái tim Lê đập loạn mạch, trong khi ấy, Thức luôn điềm tĩnh đến lạnh nhạt. Yêu nhau đến 4 tháng nhưng Thức chưa từng nắm tay cô lấy một lần trong khi những người đàn ông trước luôn đòi hỏi cô đủ điều ngay từ lần hẹn hò đầu tiên.

Đôi khi Lê luôn tự hỏi Thức có thực sự yêu mình hay không, những suy nghĩ ấy khiến cô buồn bã, giận hờn, ấy vậy mà Thức vẫn không hề hay biết. Không thể chịu đựng được chuyện này, Lê đem thắc mắc của mình nói thẳng với người yêu, Thức chỉ cười và nói rằng anh tôn trọng cô và muốn giữ gìn cho đến ngày cưới.
Không hiểu sao khi nghe những lờ đó, lê lại dịu đi, niềm hạnh phúc lại len lỏi vào trái tim cô. Đối với cô, Thức là chàng trai biết suy nghĩ và tử tế nhất. Yêu nhau được 7 tháng, Thức chính thức ngỏ lời cầu hôn, đám cưới của họ nhanh chóng diễn ra trong sự ngỡ ngàng của bạn bè.

Đêm nào chồng cũng như khúc gỗ
Đêm tân hôn, trong khi Lê háo hức đợi chờ thì Thức lại lăn ra ngủ, bỏ mặc vợ trong chiếc váy ngủ gợi cảm nhất. Cô dâu mới tủi thân nằm khó rồi thiếp đi lúc nào không biết. Sáng ra cô không thấy chồng nằm bên cạnh, hỏi bố mẹ chồng thì họ nói anh đã đi làm từ sớm.

Lấy chồng 3 năm, đêm nào chồng cũng như khúc gỗ
Đau đơn khi biết sự thật chồng là gay.

Mỗi ngày trôi qua đối với Lê thực sự buồn bã, Thức không hề có chút hứng thú với vợ, thậm chí cưới nhau cả mấy tháng nhưng họ chưa thực sự có đêm tân hôn. Đêm nào Thức cũng biện đủ lý do rằng anh mệt, rằng anh còn phải làm việc và dỗ dành cô nên ngủ sớm để sáng mai đi làm.

Sự thờ ơ của chồng trong phòng ngủ khiến Lê luôn mang suy nghĩ rằng anh không thự sự yêu cô. Lê buồn bã tâm sự với mẹ chồng mọi chuyện, mẹ chồng của cô vốn dĩ rất tâm lý và tốt bụng nên an ủi cô dâu tuyệt đối, tối về bà gọi Thức vào la mắng và khuyên giải.

Cuối cùng, sau đó Thức cũng chịu động phòng với vợ nhưng cách thức của anh không khác gì trả bài, nhanh chóng đến mức khiến Lê thất vọng vì đêm đầu tiên của cô không tuyệt như những gì đám bạn vẫn kể. Sau khi ân ái, Thức lại lắn ra ngủ để lại Lê cùng với sự bẽ bàng, ê chề.

Sau đêm ấy, Thức tuyệt nhiên không đụng vào vợ nữa, anh giải thích lý do rằng mình yếu sinh lý, cần phải tẩm bổ mới có thể gần gũi vợ, anh cũng hứa rằng anh sẽ tích cực đi khám để vợ yên lòng. Thế nhưng may mắn sao sau đêm động phòng vội vã, Lê có thai trong sự vui mừng của gia đình nhà chồng.

Sau hơn 9 tháng mang bầu vất vả, Lê sinh được một nhóc tì bụ bẫm. Cậu bé giống bố như tạc. Gia đình chồng càng cưng chiều Lê hơn, riêng Thức thì chăm con ra mặt, thế nhưng anh vẫn luôn giữ khoảng cách cố định với vợ.

Vì bận con nhỏ nên Lê cũng không còn thời gian để nghĩ đến chồng và đời sống tình cảm của cả hai. Thời gian chăm bẵm con trẻ khiến cô vơi đi những suy nghĩa tiêu cực, nhưng cô sẽ chẳng bao giờ có tin được chồng cô không có tình cảm với phụ nữ.

Suốt một tuần nay, Thức thường xuyên vắng nhà, thậm chí còn đi qua đêm ba ngày liên tiếp. Khi Lê hỏi thì anh chỉ nói rằng bận công việc. Vì nghi ngờ chồng đang qua lại với người phụ nữ nào đó, Lê đã nhờ ông Lương Hiền Duy điều thám tử công tu Lương Gia theo dõi chồng.

Những ngày theo chân Thức, các thám tử phát hiện anh hay lui tới một căn hộ chung cư ngay tại Phú Mỹ Hưng, quận 7. Mỗi lần đến, anh đều mua cháo hay thuốc, các thám tử không loại trừ việc anh đến chăm sóc ai đó bị ốm. Dáng vẻ lo lắng tất bật của Thức sau giờ tan sở khiến những nghi ngờ dường như có cơ sở.

Sau này, các thám tử phát hiện được người bị ốm mà Thức thường xuyên lui tời chăm sóc là một người đàn ông cũng khá điển trai, anh này tầm 29 tuổi và sống độc thân. Mối quan hệ của họ trở nên rõ ràng hơn khi Thức và anh chàng kia đặt chuyến bay tới Nha Trang nghỉ ngơi sau khi khỏi ốm.

Thức tỏ ra quan tâm, lo lắng cho người bạn ấy mọi lúc, mọi nơi. Họ dường như bỏ mặc những ánh nhìn soi mói của mọi người khi nắm tay đi dạo cũng nhau trên bãi biển.

Những hình ảnh tên được thu thập và chuyển tới tay của Lê. Cô đã rất sốc khi biết được sự thật này, thì ra đây chính là lý do Thức luôn lạnh nhạt, không muốn gần gũi cô. Và Lê càng bất ngờ hơn khi người đàn ông bí mật của chồng cô lại chính là cậu bạn học cấp ba – người đã giúp cô và Thức đến với nhau một cách hợp pháp.

Tống Thu Thảo