Kỳ 2: Nỗi đau từ quá khứ giật chồng người…(Báo www.nguoiduatin.vn)

Khi sự thật được phơi bày, các thám tử không khỏi ngỡ ngàng bởi Mận từng có một quá khứ nhơ nhớp trong bùn lầy.

Câu chuyện cuộc đời Mận được các thám tử công ty Lương Gia khám phá trong một khoảng thời gian ngắn. Những thông tin mà cô cung cấp cho các thám tử về cuộc sống hôn nhân của cô và Sáng quá ít ỏi và chưa chân thật.

Vì muốn biết động cơ khiến chồng Mận bặt vô âm tín suốt 3 tháng trời, trước khi lên đường đi Mỹ tìm Sáng, ông Lương Hiền Duy đã điều thám tử ra tận Đà Nẵng nghe ngóng quá khứ của Mận.

Khi sự thật được phơi bày, các thám tử không khỏi ngỡ ngàng bởi Mận từng có một quá khứ nhơ nhớp trong bùn lầy.

  Kỳ 2: Nỗi đau từ quá khứ giật chồng người… - Ảnh 1

Sự thật về quá khứ của Mận khiến các thám tử cũng phải giật mình (ảnh minh họa)

Có lẽ vì cô đã không thành thật với Sáng nên anh mới có những phản ứng tiêu cực như vậy. Đồng thời, chính Sáng đã khiến cuộc hôn nhân của họ chìm trong nước mắt vì những đay nghiến, hằn học.

Sáng chưa từng mảy may nghi ngờ vợ trong khoảng thời gian hẹn hò, kể cả lúc đã quyết định gắn bó cuộc đời mình với người phụ nữ ấy.

Anh cũng không coi trọng vấn đề tuổi tác, gia cảnh hay bất cứ một điều kiện vật chất nào. Với Sáng, anh luôn quan niệm “miễn là không hối hận thì anh sẽ sống hết mình cho hiện tại, tương lai”.

Đêm tân hôn, sau khi đã mệt mõi rã rời vì hơi men và những lời chúc tụng của bạn bè, người thân, Sáng thiếp đi lúc nào không biết.

Nửa đêm khát nước, anh mò dậy, thật bất ngờ khi người đàn ông ấy thấy vợ mình đang ngồi đọc tin nhắn, nước mắt cô không ngừng chảy. Theo dõi vợ hồi lâu, Sáng càng bất ngờ hơn khi thấy Mận gọi điện cho một số điện thoại nào đấy, cô rối rít xin lỗi và khóc rất nhiều.

Những góc khuất trong cuộc đời Mận mà Sáng chưa từng biết khiến anh cảm thấy nặng lòng và bực bội. Anh giả lơ như mình chưa thấy gì, tiếp tục quay trở về giường đi ngủ.

Những ngày sau đó, họ vẫn chưa thể có đêm tân hôn trọn vẹn vì Mận viện ra đủ lý do thoái thác. Tuy nhiên, điều khiến Sáng không thể chịu đựng được đó là cách Mận trốn chồng gặp gỡ người đàn ông khác chỉ sau khi cưới mấy ngày.

Đêm đó, Mận nói với chồng rằng có cô bạn cũ từ ngoài quê vào chơi, họ hẹn nhau đi cà phê tâm sự.

Sáng đi theo vợ cả chặng đường dài, anh tình cờ phát hiện Mận và người đàn ông có dáng hình cao ráo đang cự cãi. Người đàn ông níu kéo, dùng dằng, Mận chỉ khóc thật nhiều và sau đó cả hai cùng bước vào khách sạn.

Ngay lúc vợ tay trong tay với gã đàn ông lạ mặt vào khách sạn. Sáng đã nhắn tin cho vợ, khiến Mận hốt hoảng chạy một mạch về nhà, cầu xin chồng tha thứ. Sau này, trong một lần nói chuyện thẳn thắn với thám tử Lương Hiền Duy – giám đốc công ty Lương Gia, Mận đã cho xem toàn bộ tin nhắn:

“Tôi biết tất cả những gì em đang làm lúc này. Vẫn còn kịp thời gian để em quay ra, rời xa cái khách sạn đáng nguyền rủa ấy.

Nếu có liêm sỉ và lòng tự trọng, hãy dừng lại tất cả mọi việc. Tôi sẽ về nhà trước, còn em, nếu muốn cuộc hôn nhân này dừng lại thì hãy cứ tiếp tục những việc em đang làm”, đó là nội dung tin nhắn của Sáng.

Theo Mận, anh chàng kia là người yêu cũ của cô, họ chia tay nhau đã nhiều năm nhưng anh ta luôn làm phiền cuộc sống của cô. Lúc nghe tin Mận lấy chồng, người đàn ông kia đã tìm đến tận nơi để rủ cô bỏ trốn.

Sáng không tin những gì Mận nói, anh âm thầm tìm ra tận Đà Nẵng để tìm hiểu. Để rồi anh vô cùng bất ngờ khi biết được, vợ mình được gọi là “hồ ly tinh” cướp chồng người khác, khiến người phụ nữ đáng thương kia phải tìm đến cái chết, đứa con nhỏ dại bơ vơ mất mẹ, xa cha…

Ông Lương Hiền Duy chia sẻ, Mận từng làm giáo viên tại một trường cấp 3 gần nhà. Hồi ấy, cô đang yêu một người bạn thời đại học. Tuy nhiên, trong quá trình đi dạy, cô phải lòng một đồng nghiệp nam, đã có vợ con đuề huề.

Tin rằng tình yêu của mình là đúng đắn, cô gia sức lôi kéo người đàn ông đó bỏ vợ, họ thậm chí còn dọn ra sống chung với nhau một thời gian rất dài trong khi người đàn ông đó vẫn chưa hoàn tất thủ tục ly dị vợ.

Người phụ nữ đáng thương bị giật chồng bức bí tìm đến cái chết, con trai của họ về ở với ông bà ngoại. Mận bị trường buộc thôi việc vì mất tư cách đạo đức, bản thân người tình của cô cũng bị người đời đàm tiếu, cười chê. Cha mẹ Mận không dám ngẩng mặt lên nhìn bà con, chòm xóm.

  Kỳ 2: Nỗi đau từ quá khứ giật chồng người… - Ảnh 2

Sáng sốc khi biết vì vợ minh mà một phụ nữ khác đã tự tử (ảnh minh họa)

Thời gian đó, Mận và người đàn ông kia vẫn sống chung. Tuy nhiên, sự cười chê, bàn tán của thiên hạ khiến cả hai người không thể chịu đựng được.

Mận ôm toàn bộ số tiền tiết kiệm của cả hai bỏ đi miền Nam lập nghiệp, chỉ để lại một lá thư xin lỗi cho người tình. Người đàn ông kia vì xấu hổ mà đã xin chuyển tới một trường khác xa trung tâm thành phố nhằm gầy dựng lại danh tiếng.

Những điều chưa từng biết về Mận khiến Sáng vô cùng bàng hoàng. Không thể chấp nhận được con người của Mận trong quá khứ, anh đay nghiến, dày vò cô bằng những lời nhiếc mắng thậm tệ, khiến Mận nhục nhã “sống không bằng chết”….

Anh Văn

Kỳ 3: Quan hệ với nhiều phụ nữ để “trả thù” vợ

Link gốc bài báo: http://www.nguoiduatin.vn/ky-2-noi-dau-tu-qua-khu-giat-chong-nguoi-a245451.html