Hành trình người vợ 10 năm đi tìm tình nhân bí ẩn của chồng (I) (Báo www.nguoiduatin.vn)

Đến với chồng khi là gái lỡ thì, Mận hy vọng mình sẽ gặp được người yêu thương thật lòng. Sau này, chị cay đắng phát hiện, chồng có người tình bí ẩn suốt 10 năm

Trong một lần nói chuyện với thám tử Lương Hiền Duy (Giám đốc công ty thám tử Lương Gia), chúng tôi được nghe rất nhiều câu chuyện buồn về hạnh phúc gia đình. Một trong số đó chính là trường hợp của Mận, người đàn bà đau đớn 10 năm đi tìm người tình bí ẩn của chồng.

Chị Mận đến tìm thám tử Duy vào những ngày cuối tháng 6 nắng như đổ lửa. Khuôn mặt cô ẩn chứa vẻ mệt mỏi, chán chường vì thiếu ngủ. Vừa gặp các thám tử, cô ngỏ ý muốn họ giúp anh Sáng (chồng của Mận). Người mà Mận nói rằng đã hơn 3 tháng mất tích, không về nhà.

  Hành trình người vợ 10 năm đi tìm tình nhân bí ẩn của chồng (I) - Ảnh 1

Chị Mận nghi ngờ chồng mất tích vì có bồ (ảnh minh họa)

Mận nói rằng, do vợ chồng cô có chút hiểu lầm và Sáng đã rời khỏi nhà trong chuyến công tác nước ngoài cách đây 3 tháng. Từ đó đến nay, hơn 100 ngày trôi qua, cô không hay biết mọi thông tin về chồng. Dù tìm đủ mọi cách liên lạc, cũng như tìm hiểu qua các đồng nghiệp cùng công ty anh ta.

Thám tử Duy đã động viên Mận kể ra câu chuyện bất hòa của vợ chồng cô để ông có hướng điều tra, tìm hiểu. Tuy nhiên, Mận không nói gì, cô phủ nhận chuyện hai vợ chồng “cơm không lành, canh không ngọt” mà chỉ nói rằng đó là hiểu lầm nho nhỏ về chuyện quản lý con cái.

Sau cuộc nói chuyện đó, thám tử này nhận định, mối quan hệ giữa Mận và chồng cô không phải là bất hòa nho nhỏ như người phụ nữ này nói.

Mà có thể đó là mâu thuẫn lớn, không thể giải quyết được, tích tụ dần khiến anh chồng mới cắt đứt hoàn toàn liên lạc với vợ trong thời gian công tác tại nước ngoài.

Mận kể, công ty của Sáng có chi nhánh văn phòng đặt tại California (Mỹ), sắp tới công ty sẽ mở chi nhánh sang tận Canada. Vì thế, Sáng thường xuyên được cử đi thám thính thị trường nước ngoài và tạo tiền đề để công ty có những bước tiến dài hơi trong tương lai.

Ngoài những điều trên, Mận tuyệt đối không tiết lộ thêm thông tin gì, mâu thuẫn giữa họ ra sao, mối quan hệ vợ chồng của họ vốn tốt đẹp hay rạn vỡ từ trước. Nhìn cung cách ứng xử và vẻ mặt của cô gái, các thám tử đều biết cô đang che giấu một điều gì đó.

Theo điều tra của thám tử Lương Hiền Duy, suốt mấy năm qua, Sáng thường xuyên đi về giữa Mỹ và Việt Nam. Vì thế, tình cảm giữa vợ chồng họ ngày càng nhạt nhẽo. Mận không có thời gian để bồi đắp tình cảm với chồng. Sáng chẳng mấy khi ngồi lại nói chuyện với vợ về mọi chuyện trong cuộc sống.

Chuyện con cái trong nhà, Sáng phó thác hết cho vợ. Anh không cần biết con gái cần cha ra sao, thậm chí anh ta cũng chưa bao giờ đi họp phụ huynh cho cô bé mặc.

Suốt 12 năm chung sống, Mận và chồng chưa một lần sánh bước bên nhau trong các buổi tiệc tùng của công ty anh. Thậm chí ngay cả những buổi họp mặt của cơ quan vợ, dù được mời nhưng Sáng vẫn không bao giờ có mặt.

Theo lời hàng xóm, vợ chồng Mận chưa bao giờ ra ngoài cùng nhau. Họ giống như mặt trăng, mặt trời. Anh chồng rời khỏi nhà lúc sáng sớm và về đến nhà khi phố đã lên đèn. Mỗi lần về đến nhà, Sáng lại oang oang giọng mắng chửi vợ. Anh ta miệt thị Mận những lời lẽ hết sức vô văn hóa, trong khi ấy, Mận chỉ im lặng chịu trận, không hé răng nửa lời.

Nhiều khi thấy chướng mắt, bác hàng xóm tốt bụng khuyên Mận hãy lên tiếng mỗi khi bị chồng mắng chửi, tuy nhiên, Mận chỉ cúi gằm mặt xuống, đôi mắt ngấn lệ và tỏ vẻ cam chịu trước sự đay nghiến của chồng.

Theo tìm hiểu của các thám tử, vợ chồng Mận cưới nhau được 12 năm. Cuộc hôn nhân của họ được đánh giá là khá muộn màng, bởi cô dâu khi ấy đã ngoài 30 – cái tuổi mà ông bà ta vẫn thường hay nói là “toan về già”.

  Hành trình người vợ 10 năm đi tìm tình nhân bí ẩn của chồng (I) - Ảnh 2

Thám tử Lương Hiền Duy kể lại câu chuyện với PV báo Người Đưa Tin

Sáng kém vợ 3 tuổi. Anh tình cờ quen cô trên chuyến tàu từ Hà Nội đi Sài Gòn. Khi ấy, Mận vào lại miền Nam lập nghiệp. Ở độ tuổi ngoài 30, cô gái ấy chẳng có gì trong tay. Công việc không, gia đình không, đã vậy mới bắt đầu lập nghiệp ở độ tuổi quá lứa lỡ thì.

Họ tình cờ ngồi cạnh nhau trong đoạn đường dài về thành phố. Suốt chặng đường ấy, Sáng vô tư kể cho cô gái lạ những cung đường anh đã đi qua, vẻ đẹp của từng thành phố anh đã từng đặt chân đến. Biết Mận đến từ TP.Đà Nẵng, Sáng mừng vui không ngớt khi kể những kỉ niệm mà anh đã từng có ở Đà Nẵng nhiều năm trước.

Sau lần gặp gỡ tình cờ trên, Sáng và Mận thường xuyên hẹn nhau đi uống cà phê mỗi khi có dịp. Sáng tiếp tục công việc tại công ty công nghệ mà anh đã đầu quân nhiều năm trước. Mận xin dạy học tại một cấp 3 tư thục.

Tình yêu của họ đến một cách nhẹ nhàng. Trong khi Sáng bộc bạch hết cho người yêu tất cả mọi thứ từ gia đình, công việc, mong muốn, ước mơ, bạn bè cho đến cả quá khứ đã từng yêu ai.

Tuy nhiên, Mận lại chưa từng kể cho anh nghe bất cứ điều gì về mình. Dù Sáng có cố gắng tìm hiểu thế nào cũng không thể nào lấy được thông tin từ cô người yêu lớn tuổi.

Họ kết hôn sau một năm yêu đương. Gia đình Sáng ra sức ngăn cản con trai kết hôn với một cô gái lớn tuổi hơn con trai mình, bên cạnh đó, họ cũng không biết quá khứ cô gái ra sao.

Tuy nhiên, do Sáng nhất quyết đòi lấy cho bằng được nên ông bà cũng không dám làm căng, sợ cậu con trai độc nhất phiền lòng.

Sau ngày cưới, vợ chồng Sáng mua nhà riêng, hạnh phúc chưa được một ngày thì Sáng phát hiện ra bí mật kinh khủng của vợ. Chính vì thế mà anh đã thay đổi hoàn toàn, trở thành một con người khác. Sáng đay nghiến, chì chiết vợ bằng những lời lẽ khủng khiếp nhất mà cả cuộc đời Mận mới từng được nghe.

Kỳ 2: Nỗi đau từ quá khứ giật chồng người…

Anh Văn

Link gốc bài báo: http://www.nguoiduatin.vn/hanh-trinh-nguoi-vo-10-nam-di-tim-tinh-nhan-bi-an-cua-chong-i-a245319.html