Dịch vụ thám tử nở rộ cùng các hoạt động kinh tế (Báo www.motthegioi.vn)

Epress.vn – Để bảo vệ quyền lợi cho người tiêu dùng, các doanh nghiệp chân chính đã tìm đến dịch vụ thám tử nhờ tìm hiểu xuất xứ của những loại hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng giống với sản phẩm của công ty họ, từ đó có những xử lý thích đáng nhằm bảo vệ thương hiệu của mình.

Trong thời đại công nghệ phát triển, tội phạm kinh tế cùng các hình thức lừa đảo, chiếm đoạt ngày càng gia tăng. Ai cũng muốn kiếm được món hời lớn nhờ hoạt động kinh doanh bất hợp pháp dựa trên bất kỳ một sản phẩm hay mặt hàng nào đó. Chính vì vậy, để ngăn chặn tình trạng này, đồng thời bảo vệ quyền lợi cho những người kinh doanh chân chính, dịch vụ thám tử nhờ đó được quan tâm nhiều hơn, phát triển song song cùng các hoạt động kinh doanh trên thị trường hiện nay.

Gần về cuối năm 2013 và những ngày đầu năm 2014, hàng loạt vụ việc liên quan đến hàng giả, hàng nhái nở rộ. Điều này khiến nhiều doanh nghiệp chân chính cảm thấy đau đầu và bế tắc trong việc kinh doanh mặt hàng của công ty mình.

Nếu như hàng công ty chính hãng có bảo hành đàng hoàng bị phớt lờ thì những sản phẩm có kiểu dáng và hình thức giống y hệt lại lên ngôi và được người tiêu dùng tranh nhau mua. Thậm chí, giá của các mặt hàng này cũng không rẻ hơn là bao, nhất là các sản phẩm làm đẹp như sữa tắm, kem dưỡng da, dầu gội đầu…

thám tử
Ông Lương Hiền Duy, Giám đốc công ty thám tử Lương Gia, người được sử dụng huy hiệu để điều tra quốc tế

Tuy giống nhau về mẫu mã nhưng chất lượng của sản phẩm thật và hàng nhái hoàn toàn khác xa nhau. Người dùng sẽ gặp phải một số phản ứng phụ sau khi dùng sản phẩm, thậm chí gây nguy hại đến sức khỏe. Tình trạng trên ảnh hưởng không nhỏ đến uy tín của doanh nghiệp cũng như gây thiệt hại lớn cho hoạt động kinh doanh của công ty.

Nếu chỉ dựa vào mẫu mã, kiểu dáng của các nhãn hàng trên, người tiêu dùng rất khó để nhận ra đâu là thật, đâu là giả. Bởi vậy, họ dễ dàng bị người khác đánh lừa đó là hàng chính hãng. Vậy, chẳng lẽ người tiêu dùng cứ mãi sống trong cảnh bị che mắt bởi một số thành phần xấu trong xã hội?

Chính vì muốn bảo vệ quyền lợi cho người tiêu dùng, các doanh nghiệp chân chính đã tìm đến dịch vụ thám tử để nhờ tìm hiểu xuất xứ của những hàng giả, hàng nhái kém chất lượng giống với sản phẩm của công ty mình, từ đó có những xử lý đích đáng nhằm bảo vệ thương hiệu của mình.

Tại Việt Nam hiện nay, công ty thám tử Lương Gia do ông Lương Hiền Duy làm Giám đốc được khá nhiều doanh nghiệp tìm đến để nhờ hỗ trợ cho hoạt động kinh doanh của mình.

thám tử tư
Thám tử Lương Hiền Duy trong lần đào tạo nghiệp vụ cho nhân viên

Gia đình ông Duy trước đây từng làm việc tại Đại Sứ Quán Hoa Kỳ, vì vậy ông được mọi người hỗ trợ hết mức và định hướng học ngành điều tra tại Hoa Kỳ để về làm việc tại Việt Nam. Ông Lương Hiền Duy là người đầu tiên sử dụng huy hiệu để điều tra.

Công ty thám tử Lương Gia có trụ sở chính đặt tại địa chỉ: 355/39 Sư Vạn Hạnh ( Nối Dài) Phường 12, Quận 10, TP.HCM và nhiều văn phòng đại diện đặt tại Mỹ, Canada, Campuchia, Italy, Hà Lan… với đội ngũ nhân viên có nhiều năm kinh nghiệm trong các lĩnh vực thám tử, an ninh, cảnh sát, luật sư, tư vấn, tham vấn…

Họ sẵn sàng hợp tác giúp đỡ các cá nhân, cơ quan, doanh nghiệp… tìm hiểu và nắm bắt rõ tất cả các thông tin, kinh tế, đời sống hôn nhân gia đình, xã hội trong và ngoài nước.

Ông Duy chia sẻ: “Tội phạm kinh tế ngày càng nở rộ, nhiều cá nhân lợi dụng uy tín của một số doanh nghiệp để trục lợi cho bản thân. Nhiều doanh nghiệp tìm đến công ty thám tử để nhờ điều tra những cá nhân, tổ chức giả dạng công ty mình khiến người tiêu dùng phẫn nộ”.

“Hàng giả, hàng nhái trở thành một trong những vấn nạn đáng chú ý hiện nay, đặc biệt là các mặt hàng mỹ phẩm và điện tử. Cách thức hoạt động của chúng hết sức tinh vi, các mặt hàng nhái giống hàng thật đến 90% về mẫu mã và được phân tán tràn lan trên thị trường, gây trở ngại lớn cho các doanh nghiệp”, ông Duy nói thêm.

Để bảo vệ quyền lợi của doanh nghiệp mình, dịch vụ thám tử được vận dụng triệt để, vừa thể hiện sự chuyên nghiệp của công ty, vừa thể hiện sự tôn trọng người tiêu dùng, mong muốn đem đến cho họ những sản phẩm chính hãng, chất lượng nhất.

Quế Sơn

Link gốc bài báo: http://beta.epress.vn/dich-vu-tham-tu-no-ro-cung-cac-hoat-dong-kinh-te/20140224085458355p0c144.htm