Dao sắc không gọt được chuôi (Báo www.phununews.vn)

Nửa cuộc đời Hằng trở thành người cố vấn, an ủi biết bao người phụ nữ gặp trắc trở trong hôn nhân, tình yêu, thế nhưng cô không ngờ đến một ngày mình lại là kẻ bị phụ bạc thảm thương, tới mức, chồng ngoại tình đến 10 năm mà cô không hề hay biết.

Mang hạnh phúc đến cho người khác

Trường hợp của Hằng là một trong những hoàn cảnh éo le nhất mà ông Lương Hiền Duy – Giám đốc công ty Thám tử Lương Gia từng tiếp nhận. Suốt 10 năm trời, Hằng sống trong sự lừa dối trắng trợn của chồng mà cô không hay biết.
Cô tìm đến các thám tử với khuôn mặt phờ phạc, đôi mắt sưng húp vì khóc quá nhiều. Cô tâm sự cuộc đời mình trong nỗi xót xa, buồn bã.

Hằng là một chuyên gia tâm lý có tiếng của thành phố. Mỗi ngày cô đảm nhận công việc tư vấn tình yêu, hôn nhân cho biết bao người phụ nữ. Cô luôn thương cảm cho số phận những người phụ nữ bị chồng ruồng rẫy, phải một mình vất vả nuôi con.

Hằng luôn đưa ra những lời khuyên chí lý, động viên biết bao nhiêu người phụ nữ bất hạnh, đứt gánh giữa đường với mong muốn tiếp thêm niềm tin vào hôn nhân cho họ. Công việc của Hằng tưởng đơn giản mà không đơn giản chút nào, bởi tiếp thêm niềm tin cho người khác dường như là điều không tưởng.

Bình thường hay trách vợ chỉ thích lo chuyện bao đồng, anh luôn phản đối Hằng làm công việc này vì anh cho rằng mình đủ khả năng nuôi vợ con, chẳng việc gì Hằng phải ra ngoài làm mấy chuyện “ngồi lê đôi mách ấy”.

Mỗi lần nghe chồng cằn nhằn vậy, Hằng luôn đủ lý lẽ để phản bác lại anh và tiếp tục niềm đam mê của mình. Cô nói công việc này là niềm tự hào mà cô có được sau những năm tháng miệt mài xông pha cuộc sống.

Phununews.vn

Ảnh minh họa.

Hằng đã từng khuyên nhủ thành công một người phụ nữ có ý định tự tử sau khi bị chồng ruồng bỏ cùng đứa con trong bụng. Cô đã từng xốc lại tinh thần cho một thiếu nữ mới lớn khi bị người tình bỏ rơi sau khi cướp đi sự trong trắng đầu đời.

Hằng cũng đã từng giúp những người phụ nữ khác có thêm niềm tin sau khi đổ vỡ trong cuộc hôn nhân trước đó. Cô luôn sống hết mình vì mục đích của bản thân và cảm thấy hạnh phúc khi những khách hàng của mình tìm lại được nụ cười đã mất.

Với Hằng, được cống hiến hết mình cho công việc hiện tại, cô thấy mình hạnh phúc và đáng sống hơn bao giờ hết. Cô cho rằng mình may mắn hơn những người phụ nữ kia vì ít ra cô có một gia đình êm ấm, một người chồng biết thương yêu con cái và chồng cô không gái gú, cờ bạc, rượu chè…

Cuộc sống của cô cứ êm ả trôi qua, hai đứa con ngày một khôn lớn, chúng hiểu được ý nghĩa công việc của mẹ và luôn tự hào kể với bạn bè về những gì mẹ đã trải qua trong ngày.

Hạnh phúc của mình bị đánh cắp

Bản thân là một người yêu nghề, đôi lúc Hằng quên một số thứ quan trọng. Vì quá bận rộn với công việc ở văn phòng, đôi lúc Hằng quên cả giờ giấc, chồng con. Đôi khi về trễ, cô thấy mình có lỗi khi nhìn hình ảnh chồng đang ôm hai đứa con ngủ trong phòng.

Nhiều đêm thức giấc, nhìn ba bố con ngủ ngon lành mà cô thầm cảm tạ trời đất đã ban họ đến cho cô. Cô luôn tự hào kể với đám bạn về ba người đàn ông của cuộc đời mình, rằng họ tuyệt vời đến mức nào.

Thế nhưng, những gì tốt đẹp nhất trong Hằng đã nhanh chóng tan đi khi cô phát hiện ra một điều. Trong một lần về trễ, Hằng phát hiện chồng không ở nhà, trong khi ấy, điện thoại anh liên tục sáng đèn vì báo có tin nhắn.

Sợ ai đó tìm Bình có việc quan trọng nên Hằng đã mạo muội đọc tin nhắn của anh. Cô giật mình khi đọc được dòng tin tình tứ từ một thuê bao chỉ lưu một chữ “Yes”: “Ghé về nhà chút nhé anh, cu Bin bị bệnh nặng cần đi viện gấp. Mẹ con em cần anh”.

Hằng đã khụy xuống tại chỗ khi đọc được những dòng tin ấy, trái tim cô thắt lại, cô đọc đi đọc lại dòng tin nhắn không biết bao nhiêu lần để rồi thấy thất vọng tràn trề khi biết chồng có người phụ nữ khác bên ngoài. Đây có lẽ là điều khủng khiếp nhất mà cô cảm nhận được kể từ khi kết hôn với Bình vào 20 năm trước.

Suốt đêm hôm đó, Hằng không thể nào chợp mắt nổi, cô không muốn tin những suy diễn của mình là thật, dù thế nào cô cũng không muốn tin.

Hằng nghĩ lại rất nhiều chuyện, suốt 20 năm chung sống, cô chưa từng một lần mảy may nghi ngờ chồng điều gì. Có lẽ do cô quá tự tin mình có thể giữ lửa hôn nhân và giữ chân chồng trước những người phụ nữ khác, cô đã nghĩ mình có tất cả mọi thứ trong tay, rằng mình may mắn hơn những người phụ nữ bất hạnh kia. Sáng hôm sau, Hằng nhất quyết đến tìm thám tử để tìm hiểu mọi chuyện.

Sốc khi biết chồng 10 năm có vợ bé

Qua những ngày theo chân Bình, các thám tử thấy anh hay lui tới bệnh viện Nhi Đồng 1. Tại đây, Bình thường chăm sóc cho một cậu bé khoảng chín tuổi đang ốm rất nặng, gần đó là một người phụ nữ khoảng 35 tuổi luôn túc trực bên giường bệnh của con với nỗi lo lắng vô bờ.

Bình và người phụ nữ kia luôn quan tâm đến nhau mỗi khi ở cùng, trông họ không khác gì đôi vợ chồng đang chăm con. Chỉ cần con ho, Bình và người phụ nữ kia lại lo lắng đến rạc người.

Qua tìm hiểu, các thám tử phát hiện Bình và người phụ nữ tên Huyền đã qua lại với nhau được hơn 10 năm và có một con chung gần 10 tuổi. Hiện tại, cháu bé đang bị bệnh viêm màng não.

Suốt 10 năm qua, Bình vẫn bí mật đi về giữa hai căn nhà cách nhau chưa đầy 4 cây số mà không một lần bị vợ phát hiện. Huyền không đòi hỏi gì ở Bình, cô chỉ cần con mạnh khỏe và thi thoảng được nhìn thấy người tình, 10 năm trời cô đã sống như cái bóng, không danh phận.

Chuyện chồng có vợ bé tận 10 năm khiến Hằng bàng hoàng như sét đánh ngang tai. Cô không thể tin nổi những gì mình vừa nghe được trước đó, suốt buổi hôm ấy, Hằng chỉ biết khóc vì thấy mình quá đáng thương, cả người phụ nữ kia cũng đáng thương. Cô không thể ngờ được sự việc này lại xảy ra với mình.

Nửa cuộc đời Hằng trở thành người cố vấn, an ủi biết bao người phụ nữ gặp trắc trở trong hôn nhân, tình yêu, thế nhưng cô không ngờ đến một ngày mình lại là kẻ bị phụ bạc thảm thương tới mức chồng ngoại tình suốt 10 năm mà cô không hề hay biết gì.

Hằng không biết phải đối diện thế nào với chồng, với người phụ nữ và con riêng của anh ta. Vì sao Bình lại có thể lừa dối cô suốt 10 năm trời như vậy, nếu không tình cờ đọc được tin nhắn kia thì có lẽ cả đời này, cô đã bị chồng dối gạt. Hằng không làm lớn mọi chuyện vì biết rằng tính mạng của cậu bé vô tội kia đang vô cùng nguy hiểm, cũng là phụ nữ, Hằng hiểu được nỗi đau của người mẹ khi thấy con mình nằm bất động, trắng xanh trên giường bệnh. Hằng đã suy nghĩ thấu đáo nhiều ngày trời và quyết định sẽ đến thăm con riêng của chồng.

Bình bất ngờ đến mức chân không đứng vững vì sự xuất hiện của vợ, ngay cả Huyền cũng sợ xanh mặt khi thấy Hằng, thế nhưng Hằng đã trấn an họ và nói rằng: “Đây không phải lúc giải quyết chuyện người lớn, hãy lo cho sức khỏe của con trẻ. Khi nào bé qua cơn nguy hiểm, chúng ta hãy nói chuyện”.

Chiêu Anh

Link gốc bài báo: http://phununews.vn/dao-sac-khong-got-duoc-chuoi-49955.html