Cuộc gặp chớp nhoáng giữa vợ và người tình bí ẩn 10 năm của chồng (Báo www.nguoiduatin.vn)

Mận yêu cầu Sáng ly hôn để chồng có thể kết hôn với người tình mà anh đã chung sống như vợ chồng. Dù công khai có bồ nhưng Sáng vẫn kiên quyết không chịu ly hôn

Trong thời gian theo chân Sáng và người tình của anh ta suốt từ Thụy Sĩ đến Hà Lan, các thám tử ghi lại rất nhiều hình ảnh tình cảm giữa họ.

Từ Thụy Sĩ, các thám tử thông báo về cho ông Lương Hiền Duy – người hiện đang có mặt tại Mỹ. Hình ảnh cô gái song hành cùng Sáng được các thám tử điều tra ngay sau đó.

Sau một thời gian ngắn tìm hiểu, cô gái xinh đẹp tóc vàng hiện đang đi du lịch cùng Sáng có tên là Jessica Trần. Người phụ nữ này vừa đón sinh nhật tuổi 35 vài ngày trước. Các thám tử nhận định chuyến đi này có thể là món quà sinh nhật mà Sáng muốn dành cho người tình của mình.

  Cuộc gặp chớp nhoáng giữa vợ và người tình bí ẩn 10 năm của chồng - Ảnh 1

Chồng Mận đã có con với người tình bí ẩn ở Mỹ. Ảnh minh họa.

Jessica Trần là chủ một nhà hàng ẩm thực Việt tại California. Cô gái này xinh đẹp, tôn thờ cuộc sống độc thân nhưng lại có một cậu con trai đã 8 tuổi.

Theo một số người Việt thường xuyên ghé quán của Jessica, suốt nhiều năm qua, họ thường thấy cô qua lại với một người đàn ông khá điển trai. Người đàn ông kia không thường sống ở Mỹ, chỉ xuất hiện một vài tháng trong năm mà thôi.

Qua lời kể của họ, các thám tử đã đối chiếu hình ảnh của Sáng với người đàn ông mà những người Việt đang định cư tại Mỹ kể đến. Quả thực, người đàn ông được nhắc đến trong câu chuyện liên quan đến cô chủ xinh đẹp, cá tính kia chính là Sáng. Họ còn khẳng định Sáng chính là cha của cậu con trai của Jessica.

Những nghi vấn được các thám tử tìm hiểu kĩ càng, chuyện Sáng có người tình ở Mỹ là sự thật. Chuyện anh có con riêng cũng là sự thật.

Những tin tức thu thập được tại Mỹ được các thám tử thông báo về cho Mận tại Việt Nam. Cô hoàn toàn bất ngờ, hụt hẫng và đau khổ.

Cô vẫn biết cuộc sống hôn nhân của mình không viên mãn và cảm nhận được chồng có người phụ nữ khác ở bên ngoài. Nhưng Mận vẫn hy vọng chồng sẽ nghĩ đến cô con gái chung giữa họ. Nào ngờ với Sáng, vợ con chỉ là con số không tròn trĩnh.

Suốt 10 năm nhận dự án ở Mỹ, Sáng thường tận dụng thời gian ở lại xứ sở cờ hoa lâu hơn. Mận nghĩ rằng dự án của chồng bận rộn nên không dám hỏi han cũng như khó chịu. Nào ngờ, đó là cơ hội để anh ta vui vẻ, hạnh phúc với người phụ nữ khác.

Mận không thể nào hiểu được những điều Sáng làm, vì sao anh vẫn còn giữ lại cô bên mình dù cho đã có một gia đình khác ở Mỹ, vì sao anh không chịu ly hôn khi cô từng nhiều lần gợi ý. Những điều ấy khiến Mận bận lòng, đến mức suy sụp tinh thần phải nhập viện.

Thời gian nằm viện, cô đã suy nghĩ rất nhiều. Được các thám tử cung cấp số điện thoại tại Mỹ của Sáng, Mận đã quyết định gọi điện cho Sáng để yêu cầu anh về giải quyết chuyện ly hôn.

Bên cạnh đó, Mận cũng xin số điện thoại của Jessica – cô gái mà chồng Mận đã qua lại suốt nhiều năm. Các thám tử chia sẻ việc không thể cho số điện thoại của người phụ nữ ấy vì lý do tế nhị cũng như tôn trọng quyền tự do riêng tư của mỗi người. Vì thế, Mận đã tìm số điện thoại nhà hàng của Jessica thông qua một vài Việt kiều quen biết.

Mận đã liên lạc với Jessica thông qua số điện thoại tại nhà hàng. Hai người hẹn gặp nhau ở Mỹ.

Cuộc gặp giữa vợ và người tình bí ẩn 10 năm của chồng ở một nhà hàng sang trọng. Tại cuộc gặp, Mận nói rằng cô kể việc đã biết chuyện Jessica có mối quan hệ với chồng mình. Mận mong Jessica khuyên Sáng hãy đồng ý ly dị vợ để họ có thể hợp thức hóa mối quan hệ kia.

Tuy nhiên, Jessica là một cô gái đã sống nhiều năm tại Mỹ, tư tưởng của cô khá thoáng, không bị bó buộc bởi bất kì lễ giáo và sợ dị nghị như những người phụ nữ khác. Cô nói sẽ tôn trọng quyết định của Sáng, đồng thời bản thân Jessica cũng không có tham vọng muốn sở hữu một người đàn ông nào đó như những người vợ khác.

  Cuộc gặp chớp nhoáng giữa vợ và người tình bí ẩn 10 năm của chồng - Ảnh 2

Cuộc gặp giữa vợ và người tình bí ẩn 10 năm của chồng ở một nhà hàng sang trọng. Ảnh minh họa.

Biết không thể thay đổi tư tưởng của người phụ nữ tân thời, Mận đã chuyển sang gọi cho Sáng nói lên nguyện vọng của mình. Sáng chẳng nói gì với vợ ngoài câu “Cô đừng mơ ly hôn, cứ sống vậy đi”. Nghe xong những lời chồng nói, Mận chỉ biết ôm mặt khóc nức nở.

Cuộc hôn nhân không trọn vẹn của Mận đã lấy đi của cô khá nhiều nước mắt, cả thanh xuân lẫn tình yêu. Cô đã gửi một lá thư rất dài đến Mỹ cho Sáng nói tất cả mọi điều mà cô đã giấu kín bấy lâu.

Cô muốn giãi bày nỗi niềm mình đã giữ suốt bao năm, đồng thời cô mong chồng chấp nhận phương án ly hôn để giải thoát cho cả hai, cũng là để Sáng có cơ hội đến với người phụ nữ đã đi bên cạnh anh suốt 10 năm trời.

Đến tận hôm nay, sau hơn 2 năm 6 tháng, Mận vẫn phải sống trong tủi hờn khi chồng mãi không chịu ly hôn và vẫn biệt tăm mỗi lần đến Mỹ công tác.

Gặp lại ông Lương Hiền Duy, Mận vẫn mang vẻ buồn phiền, ủ rũ, đối với cô, cuộc đời thật bất công và tàn nhẫn. Cô cho rằng đây chính là cái giá mình phải trả sau khi phá nát gia đình người khác.

Thanh Thanh

Link gốc bài báo: http://www.nguoiduatin.vn/cuoc-gap-go-giua-vo-va-nguoi-tinh-bi-an-10-nam-cua-chong-ky-cuoi-a245736.html