Chịu nhục phận chó chui gầm chạn đến nỗi mất cả vợ (Báo www.phununews.vn)

Sống cùng gia đình vợ, chưa một ngày nào Thái cảm thấy hạnh phúc. Những chuỗi ngày đau khổ cứ tiếp nối nhau khiến anh mang trong mình nỗi buồn bực, nhục nhã không thể nói hết thành lời. Lấy vợ được 5 năm, lần nào Thái cũng năn nỉ vợ sinh con nhưng Nhi không chịu. Cô sợ sinh con sẽ xấu, sẽ già nên cứ khất lần. Đôi lần anh lên tiếng phân bua thiệt hơn đều vấp phải ánh mắt sắc như dao cau và cay nghiệt của bố mẹ vợ.

Bố mẹ vợ cho cưới với điều kiện “bắt rể”

Thái là dân tỉnh lẻ, anh yêu Nhi ngày còn ngồi trên ghế giảng đường đại học. Bố mẹ Nhi ra sức cấm cản vì sợ con gái cưng khổ cực, lấy trai tỉnh lẻ thiếu thốn trăm bề, trong khi đó Nhi lại là con một, gái thành phố và được chiều chuộng từ nhỏ.

Vấp phải sự phản đối quyết liệt từ gia đình Nhi, Thái đôi lần nản chí và muốn bỏ cuộc. Tuy nhiên, cứ chia tay được một thời gian thì họ lại tự động tìm về bên nhau vì họ vốn đã quá gắn bó, không dứt ra được.

Sau nhiều lần van xin, lạy lục, bố mẹ Nhi mới miễn cưỡng đồng ý với điều kiện, sau khi cưới, Thái phải ở rể. Vì thương Nhi thật lòng, anh đồng ý với hy vọng cứ sống tạm vài năm, sau đó hai vợ chồng sẽ ra ở riêng cho thoải mái.

Về sống nhà Nhi, Thái mới biết vợ mình quả thực là “tiểu thư khuê các”. Tất cả mọi việc cô chưa từng phải động tay động chân, bất cứ việc gì cũng có mẹ một tay làm tất. Dù đã lấy chồng, nhưng tối nào mẹ cũng bắt Nhi uống hết một ly sữa tươi mới cho ngủ. Nhiều khi hai vợ chồng Thái đang thủ thỉ, mẹ vợ lại đẩy cửa xông vào bắt con gái… uống sữa.

Mẹ vợ tuyệt đối không cho Nhi ngủ sau 10h, đêm nào bà cũng lên kiểm tra con gái đã chịu đi ngủ trước 10h hay chưa, nếu chưa là bà lại cằn nhằn, ỉ ôi và lườm Thái với ánh mắt “hình viên đạn”.

Phununews.vn

Ảnh minh họa.

Sống bên vợ, dù hai vợ chồng son luôn quấn quýt bên nhau nhưng lúc nào Thái cũng cảm nhận được bức rào vô hình ngăn cách anh gần gũi gia đình vợ. Anh hầu như không có nhiều khoảng thời gian bên Nhi sau giờ làm việc, vì thế ước mơ được ra riêng luôn âm ỉ cháy trong anh. Những bất đồng trong việc làm rể cứ ngày một tăng lên, chỉ trực chờ bùng nổ. Thái cố gắng hết sức chịu đựng và làm hài lòng cha mẹ vợ, tuy nhiên, những việc anh làm đều trở thành cái gai trong mắt họ. Những mâu thuẫn này Nhi hầu như không biết vì cô vốn vô tư, vô lo và chẳng bao giờ để ý chuyện gì.

Bất đồng không thể cứu vãn

Rạn nứt trong quan hệ giữa Thái và bố mẹ vợ càng gia tăng khi Nhi được cơ quan cử đi nước ngoài tận 3 năm. Bản thân Nhi không muốn xa chồng, tuy nhiên, bố mẹ cô lại bắt cô không được từ bỏ cơ hội. Thái dù không muốn vợ đi chút nào nhưng anh cho rằng đó là cơ hội tốt để Nhi thỏa ước mơ của mình.

Ngày Nhi rời khỏi Việt Nam, Thái phải xin nghỉ phép để đưa cô qua tận Pháp. Chỉ khi vợ ổn định chỗ ở, nơi làm, anh mới yên tâm trở về. Tuy nhiên, cuộc sống địa ngục của anh chỉ mới bắt đầu.

Nhiều lần mẹ vợ khó chịu với con rể ra mặt, bắt anh làm đủ việc nội trợ trong nhà, từ đi chợ, nấu ăn, giặt giũ, chỉ thiếu điều rửa toilet nữa thôi. Vừa phải làm tốt mọi việc ở công ty, lại thêm làm việc nhà như con ở, khiến Thái không hiểu sao bản thân anh lại phải sống thế này. Nếu trước đây Nhi còn ở Việt Nam, bố mẹ vợ không to tiếng mắng chửi anh xa xả, giờ đây, họ đụng gì cũng nói, anh làm gì cũng bắt bẻ, xét nét như con dâu mới về nhà chồng. Quá chán ngán nên Thái chẳng muốn về nhà.

Thái mạnh dạn xin bố mẹ vợ ra ở ngoài trong thời gian vợ xa nhà, bố mẹ vợ không đồng ý, tuy nhiên, vì hết chịu đựng nổi nên anh nhất quyết ra ngoài ở. Thế là bà mẹ vợ bù lu với hàng xóm là anh có nhân tình khi con bà vừa rời bước, không những thế bà còn gọi điện qua Pháp cho con gái kể lể đủ điều.

Nhi lúc đầu không tin, sau rồi vì mẹ cô đơm đặt quá nhiều điều nên Nhi cũng dần chán, ít liên lạc với chồng. Nhiều lần Thái gọi qua nhưng không thấy vợ bắt máy, chán nản, Thái quyết định buông xuôi, đến đâu hay đến đấy. Đôi lúc anh nghĩ, giữa anh và Nhi liệu có còn là vợ chồng? Nhi đi đã được 1 năm 8 tháng nhưng được vài tháng đầu vợ chồng thường xuyên liên lạc, hơn 1 năm nay Nhi cắt liên lạc hoàn toàn. Tình trạng “lửng lơ con cá vàng” này khiến Thái mệt mỏi.

Phải lòng đồng nghiệp vì quá cô đơn

Dù ra ở riêng nhưng bố mẹ vợ lúc nào cũng bắt Thái một ngày về nhà mấy dạo, nào là mua đồ, làm đủ việc nhà không khác gì người hầu. Đôi lúc bực tức nhưng anh chẳng thể làm được gì vì dù sao họ cũng là bố mẹ vợ. Có lẽ Thái là chàng rể duy nhất bị đối xử như vậy.

Những buồn bã của Thái, mọi người ở công ty ai cũng biết, họ thông cảm với anh và luôn an ủi động viên anh. Trong đó, Hoa là người quan tâm đến Thái nhất, cô luôn đứng từ xa nhìn Thái và tình nguyện ở bên anh trong những lúc anh thất vọng nhất.

Thế rồi chuyện gì đến sẽ đến, lửa gần rơm lâu ngày cũng bén, trong lúc cô đơn nhất, Thái phải lòng cô bạn đồng nghiệp. Sự nhẹ nhàng, dịu dàng và tính cách sôi nổi của Hoa đã thu hút anh, khiến anh quên đi nỗi đau từ sự hững hờ của vợ nơi xứ người.

Bản thân bố mẹ vợ muốn con gái ly hôn với Thái, họ cho rằng kiểu gì Thái cũng sẽ “mèo mỡ” bên ngoài nên họ đến tìm công ty thám tử Lương Gia theo dõi hành tung của con rể, nếu có chứng cứ ngoại tình thì cứ ghi lại và cung cấp cho họ. Sở dĩ do bố mẹ Nhi đều là quan chức Nhà nước nên họ không tiện ra mặt theo dõi.

Chiểu theo yêu cầu của khách hàng, ông Lương Hiền Duy – Giám đốc công ty thám tử Lương Gia điều thám tử túc trực trước căn hộ thuê của Thái để theo dõi anh. Họ không khó khăn để tìm ra được những bức ảnh tình tứ của Thái cùng người yêu hiện tại. Dù hoàn cảnh của anh rất đáng thương nhưng những bằng chứng này chắc chắn sẽ không có lợi cho Thái.

Nghe đâu, sau này Thái và Nhi cũng ly dị và điều bất ngờ hơn là Nhi ở bên Pháp cũng có người đàn ông khác, khoảng thời gian cô cắt đứt liên lạc với chồng là do sống chung với tình nhân. Vậy trong câu chuyện của Thái và Nhi, tội lỗi thuộc về ai khó có thể phân định đúng sai. Chỉ có điều Thái dường như đã quá cam chịu. Nếu anh quyết đoán hơn, có lẽ vẫn giữ được người mình yêu mà không bị vướng vào sự éo le trong cảnh sống chung với gia đình nhà vợ “trọng của hơn trọng người”.

Lâm Anh

Link gốc bài báo: http://phununews.vn/chiu-nhuc-phan-cho-chui-gam-chan-den-noi-mat-ca-vo-51071.html