‘Chiêu’ quản lý sóng não của người để lấy cắp ký ức qua lời kể của thám tử tư (Báo www.nguoiduatin.vn)

Thời gian gần đây, chuyện bị đánh cắp ký ức trong não đã gây nhiều nghi ngờ và làm hoang mang dư luận. Nghe như phim vào sóng não để lấy cắp con người là có thật. Vậy, thực hư việc sóng não bị thâm nhập và lấy cắp ký ức như thế nào?

Người đàn bà bị “thâm nhập sóng não” để “lục lọi” ký ức

Khoa học hiện đại đã chứng minh rằng, trong mỗi con người có một dòng điện sống, mà não bộ, nơi nhiều tế bào tập trung nhất chính là nguồn điện. Hoạt động phát điện của não sinh ra sóng não, chia thành 5 loại là Beta, Alpha, Theta, Delta và Gamma. Tìm hiểu sóng não để có thể kiểm soát các trạng thái khác nhau của thể chất cũng như tinh thần.

Trước đây, câu chuyện của bà T – một phụ nữ 37 tuổi sống tại Gò Vấp (TP.HCM) đã khiến bao người hoang mang lo lắng. Theo lời kể của người đàn bà này, bà đã bị chính người của chồng của mình lấy cắp ký ức bằng cách quản lý sóng bên trong não. Bà T. bị nhà chồng biết trước mọi suy nghĩ và tìm cách hạn chế quyền tự do, khống chế mọi hành vi. Bà T. cảm thấy danh dự và nhân cách bị xúc phạm nghiêm trọng. Những hồi ức thời xa xưa của bà cũng bị người nhà bên chồng lấy cắp và đem ra làm trò đùa, trêu chọc. Hễ đi đâu, bà T. cũng bị biết trước và nhà chồng cho người đeo bám mỗi khi ra đường. Điều này khiến bà rất mệt mỏi.

  'Chiêu' quản lý sóng não của người để lấy cắp ký ức qua lời kể của thám tử tư - Ảnh 1

 Ảnh minh hoạ (Nguồn internet).

Việc mọi suy nghĩ bị đoán trước khiến bà T. suy sụp hoàn toàn. Đã nhiều lần bất lực, bà đã nghĩ đến cái chết để giải thoát. Tuy nhiên, sau một lần đọc báo, bà biết được rằng có một loại máy có thể thu được sóng não và đọc được suy nghĩ của mình. Phát hiện nước ngoài đang nghiên cứu thiết bị có thể theo dõi trực tiếp sóng não của người khác để nắm bắt cảm xúc và điều khiển trạng thái, bà T. cho rằng sóng não của bà đã bị người nhà bên chồng lấy cắp.

Giống như bà T. trường hợp của một phụ nữ khác được ghi nhận là bị “thâm nhập” vào sóng não. Cô ta hoàn toàn không biết người quản lý sóng não của mình là ai? Người phụ nữ này nói rằng: “Họ đưa hình ảnh và thông tin giả qua não chị. Họ nói bằng giọng của nhiều người khác, có cả giọng nói của người thân trong gia đình chị nên gây nhiều nghi ngờ và làm có khoảng cách ngày càng xa những người thân yêu. Mục đích của đối tượng xấu kia là làm rạn nứt gia đình chị. Mọi suy nghĩ của chị đều bị biết trước và họ đi trước một bước để vu khống, nói sai những gì chị muốn thực hiện…

Sóng não đánh cắp là chuyện có thật?

Để làm rõ về vấn đề này, PV đã có buổi gặp thám tử Lương Hiền Duy – một người đã có thâm niên 10 năm trong nghề thám tử. Trao đổi với PV, ông Duy cho biết: “Dùng máy phát sóng để tác động vào não để trộm ký ức là hoàn toàn có thật. Não là nơi lưu giữ ký ức của con người. Trong não có các dãy, tần sóng não để điều hành hoạt động của tất cả các cơ quan khác trong cơ thể và hành vi bên ngoài của con người. Một khi sóng não bị quản lý, con người sẽ bị quản lý suy nghĩ, bị điều khiển mọi hoạt động của cơ thể và trích lục ký ức trong quá khứ và hiện tại.

  'Chiêu' quản lý sóng não của người để lấy cắp ký ức qua lời kể của thám tử tư - Ảnh 2

Thám tử Lương Hiền Duy trao đổi với PV.

Việc này dẫn đến lộ thông tin bí mật cá nhân nghiêm trọng, ảnh hưởng đến xã hội và làm thay đổi nghiêm trọng cuộc sống và tâm sinh lý bình thường của con người. Nó là hành vi sai trái, làm lợi cho bản thân, quấy rối tình dục, kể cả cho mục đích phản quốc…”.

Qua nhiều thông tin được ghi nhận, PV mong muốn các cơ quan chức năng trong nước cần phải kiểm tra và thanh tra lại các vấn đề như trên nhằm đảm bảo an ninh trật tự quốc phòng và giải đáp khuất tất cho người dân. Đây cũng là mong mỏi của thám tử Lương Hiền Duy.

Trao đổi với PV, PGS.TS Nguyễn Trường Luyện (Viện Vật lý Kỹ thuật, ĐH Bách Khoa Hà Nội) cho biết, việc nghe được sóng não của con người hoàn toàn có thể làm được tuy nhiên nó phải được thực hiện ở một trình độ kỹ thuật cực kỳ cao. Bởi, những thông tin trong não con người đều được mã hóa (mã hóa này do con người và tự nhiên cấu thành) và có các tần số. Nếu có máy móc hiện đại sẽ rò được ra tần số não và thực hiện thu nhận những thông tin được mã hóa. Khi thu nhận được thông tin đó, máy sẽ tự động dịch các tín hiệu mã hóa đó ra ngôn ngữ. Và từ đây, máy móc sẽ đọc được những ý nghĩ của con người.

“Tôi xin khẳng định một lần nữa để đọc được những thông tin bị mã hóa trong não con người không phải là điều đơn giản. Nó phải được thực hiện trên nền kỹ thuật cao và rất tiên tiến. Tôi được biết một số nước trên thế giới cũng đã có loại máy này”.

Cao Ngân

Link gốc bài báo: http://www.nguoiduatin.vn/chieu-quan-ly-song-nao-cua-nguoi-de-lay-cap-ky-uc-qua-loi-ke-cua-tham-tu-tu-a172110.html