Biết vợ ngoại tình nhờ đọc một bài tâm sự bị ‘ném đá’ trên mạng (Báo www.phununews.vn)

Buồn lòng vì không tìm được tiếng nói chung trong cuộc sống vợ chồng, Thái liền tìm những trang web tâm sự để học hỏi kinh nghiệm, cải thiện rắc rối từ những cặp vợ chồng cũng gặp cùng hoàn cảnh. Nào ngờ, anh phát hiện được việc vợ ngoại tình nhờ một bài tâm sự ướt át bị cư dân mạng “ném đá” …

Từ những lời tâm sự trên mạng bị ‘gạch đá’…

Câu chuyện điều tra việc ngoại tình oái ăm mà mới đây mà công ty Thám tử Lương Gia đảm nhận khiến ông Lương Hiền Duy và tất cả những nhân viên cảm thấy ngỡ ngàng. Ban đầu, Thái chỉ là nghi ngờ vợ có tình nhân nhờ đọc một bài viết được share rất nhiều trên mạng xã hội. Chính vì thế, người chồng này mới lén lút nhờ thám tử theo dõi. Và, với những bằng chứng mà công ty thám tử cung cấp, anh nhận ra rằng, mình đã bị người vợ đầu ấp tay gối bao nhiêu năm cắm sừng. Thái là một công chức Nhà nước nghèo. Bản tính anh vốn thật thà, không chịu luồn cúi bất cứ ai nên 10 năm phấn đấu, mức lương của anh vẫn chỉ ba cọc ba đồng. Chính vì thế, vợ anh luôn miệng đay nghiến, mắng nhiếc chồng vô dụng. Không ít lần mối quan hệ của họ rơi và cảnh “cơm không lành, canh không ngọt” vì Hân luôn so sánh chồng với hàng tá người yêu cũ của cô ta. Vì vợ luôn tỏ vẻ khinh thường, thờ ơ, lãnh đạm, thậm chí thay đổi rất nhiều từ sau ngày cưới, Thái luôn cảm thấy mình bất lực. Dù anh có cố gắng đến đâu cũng chẳng thể nào dung hòa được với vợ.

Phát hiện vợ ngoại tình nhờ đọc một bài tâm sự trên mạng. Ảnh minh họa.

Trong lúc Thái muốn làm hòa và hiểu vợ hơn thì Hân lại liên tục đề cập chuyện ly hôn. Thậm chí, cô ta còn bắt Thái phải giải quyết nhanh dù trong bụng cô đang mang thai đứa thứ hai. Từng gặp vô số những trường hợp mâu thuẫn gia đình như Thái và Hân, ông Lương Hiền Duy phân tích: “Trong cuộc sống vợ chồng, những mâu thuẫn, bất hòa là điều không tránh khỏi. Nếu mỗi người chịu nhường nhịn, thông cảm cho nhau một chút thì sẽ tránh được những rạn nứt. Nếu cả hai không ngồi lại nói chuyện để hiểu nhau hơn thì những ấm ức tích tụ lâu dần sẽ dẫn đến chuyện ngoại tình và ly hôn. Đó là cái kết không thể nào tránh được”. Ông Duy từng điều tra rất nhiều vụ việc ngoại tình bắt nguồn từ những mâu thuẫn nhỏ tích tụ thành điều bất mãn lớn trong cuộc sống của các cặp vợ chồng. Có người chồng vì bực tức người vợ tính toán, không mặn mà với gia đình mà tìm đến người phụ nữ khác. Có cô vợ vì chồng ki bo, keo kiệt mà ngả vào tay người đàn ông phóng khoáng, lắm tiền nhiều của… Chung quy lại, việc ngoại tình và ly hôn có trăm ngàn lý do và lý do nào cũng được người trong cuộc cho là chính đáng.

Quay trở lại với câu chuyện ngoại tình của Hân, để cải thiện những mâu thuẫn trong cuộc sống hôn nhân của mình, Thái đã tìm đến những trang xã hội tâm sự để học hỏi kinh nghiệm từ người đi trước. Anh tình cờ thấy cư dân mạng truyền tay nhau và share rất nhiều một bài tâm sự ghen ngược của người phụ nữ đã có gia đình. Chẳng là cô gái này đã có chồng con đuề huề, thế nhưng vì chê chồng vô dụng nên cô ta đã ngả vào lòng của một người đàn ông thành đạt cũng đã có vợ con. Để độc chiếm người đàn ông giàu có ấy, cô gái này đã gài bẫy ông ta bằng cách có thai.

Tuy nhiên, khi thông báo chuyện này cho người tình và đề nghị cả hai cùng ly dị với chồng và vợ của mình để đến với nhau thì người tình của cô không đồng ý. Anh ta đưa cho cô một số tiền để giải quyết cái thai, nào ngờ chuyện đến tai vợ của người đàn ông kia. Người vợ ấy kiên quyết bắt chồng cắt đứt quan hệ với tình nhân. Người đàn ông kia đương nhiên về với gia đình của mình, bỏ mặc cô người tình đang vô cùng cay cú. Chính vì quá hằn học vợ của tình nhân, cô ta viết một bài tâm sự rất dài với mục đích lăng mạ người vợ ấy, đồng thời xin lời khuyên của cư dân mạng nhằm đối phó lại với tình địch.

biet-vo-ngoai-tinh-nho-doc-mot-bai-tam-su-bi-nem-da-tren-mangAnh nghi ngờ cô gái kia chính là vợ của mình, vì thế đã nhờ thám tử theo dõi vợ mình để chứng thực những nghi ngờ trong thâm tâm.(Ảnh minh họa)

Tuy nhiên, khi bài viết được đăng lên, không một ai đồng cảm với cô ta, tất cả đều tỏ thái độ bức xúc và “ném đá” cô kịch liệt. Hàng ngàn người đọc bài viết là hàng ngàn ý kiến mỉa mai, khinh miệt người thứ ba đáng ghét, đã vậy lại còn ghen ngược và xin ý kiến đồng cảm từ dư luận để đi cướp chồng người. Đọc hoàn cảnh người chồng của nhân vật trong bài tâm sự, tình trạng cuộc hôn nhân của họ cũng như việc người phụ nữ đáng trách ấy đang mang bầu, Thái chợt nghĩ đến mình bởi tất cả sự việc trong bài viết đều giống hệt hoàn cảnh của vợ chồng anh, từ việc người vợ luôn miệng nói chồng vô dụng, cho đến những bất hòa trong cuộc sống của họ. Anh nghi ngờ cô gái kia chính là vợ của mình, vì thế đã nhờ thám tử theo dõi vợ mình để chứng thực những nghi ngờ trong thâm tâm.

…đến việc bắt tận tay người vợ mất nết

Ông Lương Hiền Duy nhận định, việc nghi ngờ của Thái là có lý bởi những rạn nứt trong quan hệ của vợ chồng họ là có thực. Hơn nữa, chuyện vợ Thái luôn khinh thường, mỉa mai chồng vô dụng và đòi ly hôn cũng là điều cho thấy cô ta đã đi ngoại tình. Ông Duy đã bố trí hai thám tử theo dõi hành tung của Hân nhằm khai thác những tin tức về cô cũng nhưng các mối quan hệ của cô bên ngoài. Ngày đầu tiên theo chân Hân, các thám tử nhận thấy cô ta đến tìm một luật sư có tiếng để dò hỏi việc ly hôn. Sau đó cô gặp một người đàn ông có vẻ rất thành đạt tại một quán cà phê. Họ tranh cãi gay gắt và người đàn ông kia tức giận bỏ về, để lại Hân với cái nhìn cay cú, hằn học đầy thù hận.

Ngày thứ hai, ông Duy đích thân điều tra đối tượng Hân để xác nhận thái độ của người phụ nữ này. Ông đóng giả là một người khách đến uống cà phê, nơi mà Hân đang ngồi đợi ai đó với vẻ sốt ruột, nóng vội. Họ ngồi cách nhau chỉ một bàn nên ông Duy không có khăn gì để ghi âm được câu chuyện của họ dù tiếng nhac phần nào lấn át tiếng họ nói chuyện. Theo đó, ông Duy khẳng định người đàn ông đang nói chuyện cùng Hân chính là tình nhân của cô ta. Người đàn ông ấy được Hân gọi là “anh Ba”, cô liên tục níu tay, khóc lóc mong người tình đừng bỏ rơi mình. Cô nói rằng bản thân cô đã đến tìm luật sư để giải quyết chuyện ly hôn, tuy nhiên người đàn ông kia khẳng định là không có chuyện bỏ vợ. Anh ta còn nói nếu Hân muốn sinh đứa bé thì cứ việc, anh ta sẽ chu cấp tiền nuôi con nhưng tuyệt đối không bao giờ bỏ vợ.

Không thể thay đổi được quyết định của người tình, Hân hết khóc lóc lại dọa dẫm, cô nói sẽ công khai, bung bét chuyện đời tư của người tình với mục đích “cả hai cùng chết chung”. Cuộc nói chuyện giữa họ đều bị ghi âm và chụp hình lại, sau đó tất cả bằng chứng đều được giao hết cho Thái. Anh vô cùng thất vọng vì những nghi ngờ của mình lại trở thành sự thật, trong lời tâm sự thật lòng với Giám đốc công ty thám tử Lương Gia, ông Lương Hiền Duy – Thái đã hy vọng đó chỉ là những nghi ngờ vô căn cứ, ít ra anh đã mong muốn điều đó chỉ là sự đa nghi của mình, nào ngờ người vợ mất nết, vô đạo đức của anh lại có đời sống tệ hại vậy.

Hà My

Link gốc bài báo: http://phununews.vn/biet-vo-ngoai-tinh-nho-doc-mot-bai-tam-su-bi-nem-da-tren-mang-71892.html