Bị mẹ chồng đẩy đến bước ngoại tình (Báo www.phununews.com)

Thất vọng vì chồng mãi là cậu bé núp sau lưng mẹ, Liên chán nản tìm đến đám bạn cũ, để rồi cô bị cuốn vào vòng xoáy tội lỗi cùng một người bạn trong nhóm. Cay đắng hơn, cô bị chính mẹ chồng bắt gặp và đuổi ra khỏi nhà trong nỗi ê chề, nhục nhã mà ngàn đời sau không thể gột rửa…

Mẹ chồng, nàng dâu đối đầu nhau

Câu chuyện mẹ chồng nàng dâu dường như là việc muôn thuở trong cuộc sống người Việt từ xưa đến nay, nhiều nàng dâu tỏ ra chống đối mẹ chồng và nhiều bà mẹ chồng thể hiện sự khắt khe, ghét bỏ con dâu… khiến không ít người đàn ông đứng giữa rơi vào tình thế khó xử.

Suốt hơn 10 năm trong nghề, ông Lương Hiền Duy gặp không ít trường hợp “cơm không lành, canh không ngọt” giữa các cặp đôi vì sự xuất hiện của mẹ chồng, những trường hợp bất đồng với mẹ chồng dẫn đến ngoại tình như câu chuyện của Liên cũng không phải là hiếm trong những vụ ông Duy từng điều tra.

Liên về làm vợ Nhân sau ba năm hẹn hò. Trước đó, dù không hài lòng khi Nhân luôn nghe lời mẹ mọi lúc mọi nơi nhưng Liên cũng tặc lưỡi, “thôi thì lấy chồng chứ có lấy mẹ chồng đâu mà xét nét”. Ai ngờ, chỉ mới về làm dâu được ba ngày, cô bị mẹ chồng thuyết giáo đủ chuyện trên trời, dưới đất.

Vợ chồng Liên mang tiếng được cho ở riêng nhưng thực tế không phải vậy, do nhà mẹ chồng sát vách nên bà thường xuyên ở bên nhà vợ chồng cô. Bà quản mọi thứ từ trong ra ngoài, thậm chí tiền lương của con trai bà cũng cất giữ cho bằng được.

Mẹ chồng Liên luôn tỏ ra khó chịu với con dâu vì bà cho rằng, cô đã cướp đi đứa con trai độc nhất. Nếu trước đây Nhân chỉ biết đến mẹ thì giờ anh chỉ một vợ, hai vợ, điều ấy làm bà khó chịu và quyết dạy con dâu từ khi bước chân vào nhà chồng.

Liên biết mẹ chồng khó tính nên cô luôn cố gắng làm vừa lòng bà, thế nhưng bà luôn xét nét, bắt bẻ cô con dâu tội nghiệp. Nhiều lần bà làm bẽ mặt con dâu trước mặt họ hàng vì những chuyện không đâu như quên chưa lấy nước mắm, nấu hơi nhạt miệng hay đi làm về trễ… Những lúc ấy Liên tức đến mức muốn nhảy xổ vào nói cho hả hê nhưng cô cố gắng kìm lại. Tối về phòng riêng, Liên mong nhận được những cái ôm vỗ về của chồng nhưng mọi chuyện ngược lại hoàn toàn, Nhân không những an ủi vợ mà còn dặn cô đừng làm gì khiến mẹ phật ý.

Mỗi lần như vậy, Liên điên cuồng trút hết bực tức lên chồng, mẹ chồng cô đứng ngoài nghe được lại đè cô ra mắng nhiếc thậm tệ. Bà chồm lên xỉa xói con dâu như tát nước, Nhân chẳng nói chẳng rằng lại vùng vằng bỏ đi, để lại đám hổ lốn chưa giải quyết xong giữa mẹ và vợ.

Cuộc chiến giữa Liên và mẹ chồng tưởng như sẽ kết thúc khi cô sinh cậu con trai đầu lòng. Thế nhưng, mẹ chồng cô luôn cố tình độc chiếm cháu, bà không cho cô đụng đến con chỉ trừ lúc bú. Liên ức lắm, nhiều khi đi làm về mệt, chỉ muốn ôm con hôn hít cho thỏa, nào ngờ bị bà la mắng rằng làm giật mình, phá giấc ngủ của con.

Nhân lúc đầu còn quan tâm đến vợ, riết chán anh chẳng thèm để ý khoảng cách ngày càng lớn giữa mẹ và vợ. Vì chán nản bởi chồng mãi là cậu bé núp sau lưng mẹ, Liên tìm đến đám bạn cũ giải khuây và nhận thấy sự đồng cảm của người bạn ngày xưa vẫn thầm thương, trộm nhớ cô.

Mẹ chồng thuê thám tử bắt tận tay con dâu

Mỗi lần cãi nhau với mẹ chồng xong, Liên đều tìm đến nhóm bạn thân từ ngày còn cắp sách. Đó hầu hết là những người chưa có gia đình, trong đó có một cậu bạn ngày xưa từng theo đuổi Liên, nay thấy cô mệt mỏi và buồn bã vì những chuyện như vậy liền ra sức an ủi động viên cô.

Ngày xưa, Quân từng nhiều lần tỏ tình với Liên, thế nhưng cô lại chỉ coi anh là bạn, bởi lúc ấy, Liên đã phải lòng Nhân – chồng cô bây giờ. Dù không thể nhận lời yêu Quân nhưng tự trong thâm tâm, Liên luôn xem Quân là bạn tốt nhất, là người đàn ông đáng tin tưởng.

Ban đầu, Liên với Quân chỉ trò chuyện như những người bạn đơn thuần nhưng càng về sau, cô càng tìm thấy ở Quân sự an ủi, đồng cảm. Cô cảm thấy Quân quan trọng với mình và không biết tự lúc nào Liên với Quân đã trở thành một đôi, lén lút gặp nhau mỗi khi có thời gian, lao vào nhau như con thiêu thân mỗi lần gặp gỡ. Dù biết đây là mối quan hệ sai trái nhưng Liên không thể ngăn cản con tim mình thôi nghĩ đến Quân. Nhiều lần cô tự vấn mình vì sao ngày ấy lại bỏ qua người đàn ông tốt như Quân để đến với chàng trai nhu nhược như chồng mình. Cô đã thấy ân hận vì quyết định của bản thân ngày ấy.

Vì thấy con dâu luôn kiếm cớ đi ra ngoài, bà mẹ chồng thuê thám tử bắt tận tay cô con dâu trắc nết. Bà tận tay túm tóc Liên khi cô đang cùng tình nhân trò chuyện tình tứ tại một quán cà phê trong sự ngán ngẩm và lắc đầu của biết bao nhiêu người.

Về đến nhà, bà làm ầm mọi chuyện lên với bà con, xóm giềng để cho tất cả mọi người biết được sự thật về con dâu. Có những điều không thật đều bị bà dàn dựng lên nói cho hả cơn giận, không ai tin Liên và cũng chẳng ai đứng về phía cô, nhất là Nhân, anh lạnh lùng vô cảm một cách tàn nhẫn.

Liên không có cơ hội giải thích cũng chẳng có cơ hội hối lỗi. Họ không cho Liên nói một lời nào, bà mẹ chồng quá quắt vứt hết áo quần của cô ra đường, đuổi cô ra khỏi nhà và bắt ly hôn ngay lập tức. Liên chẳng thể làm được gì bởi người sai cuối cùng cũng là cô.

Nói về cô con dâu tội nghiệp, Liên bị người đời đàm tiếu, cười chê sau khi bị mẹ chồng xử sự thiếu tế nhị. Cô và chồng cũng không thể quay lại với nhau, Nhân thậm chí còn nhục mạ cô một cách phũ phàng. Nỗi ê chề, nhục nhã của bản thân cũng như gia đình Liên không thể nào có thể nguôi ngoai được.

Dù sai lầm khi ngoại tình nhưng mẹ chồng Liên không cần thiết phải làm rối tinh mọi chuyện như vậy. Không có cơ hội giãi bầy nên đối với tất cả mọi người khi ấy, Liên trở thành kẻ không ra gì, bị người đời lên án.

Nỗi đau mà cha mẹ cô đang gánh chịu còn lớn hơn, họ bị thông gia mắng té tát vì không biết dạy con, phải mang nỗi xấu hổ với bà con xóm giềng, đồng thời đau đớn hơn là họ phải chứng kiến Liên bất hạnh, không thể ngẩng đầu lên nhìn thiên hạ. Họ càng đau đớn hơn khi đứa cháu yêu quý bị bắt mất, họ không được qua lại thăm cháu dù là ông bà ngoại.

Sau ly hôn, Liên trở nên lặng lẽ, cô không được gặp con, không được ôm con vào lòng vì bà mẹ chồng cũ ngăn cản. Phải mất rất lâu sau đó Liên mới có thể tĩnh tâm, bất hạnh hơn là cô chỉ có thể nhìn con từ xa, chứng kiến con lớn từng ngày, thù ghét mẹ vì những lời rỉ tai của bà nội mà cô thắt hết ruột gan.

Vài năm sau đó, Liên cũng tái giá, đó chính là người đàn ông đã luôn yêu cô từ những ngày trẻ, ở bên cô khi cô bất hạnh. Quân kiên trì đi bên đời Liên một cách âm thầm, lặng lẽ, anh không bỏ rơi cô lúc cô khó khăn nhất. Còn chồng cũ của Liên thì chẳng thể đến với ai vì bị mẹ cầm chân, bà xét nét tất cả những người phụ nữ đến với anh.

Tống Thu Thảo

Link gốc bài báo: http://phununews.vn/bi-me-chong-day-den-buoc-ngoai-tinh-49709.html