Bi hài kí thám tử tư trong dịp tết (Báo www.baomoi.com)

Duy chia sẻ, bình thường, mỗi tháng, công ty nhận được không dưới 40 hợp đồng, riêng những ngày cuối năm, do số lượng khách hàng tìm đến quá đông nên phải từ chối.
Nụ cười mãn nguyện của bà vợ có chồng ngoại tình
Hẹn đến lần thứ năm, chúng tôi mới có thể gặp được thám tử Lương Hiền Duy, giám đốc công ty thám tử Lương Gia. Bỏ chiếc mũ lưỡi trai xuống, Duy cười hiền: “Cho tôi xin lỗi vì lỗi hẹn quá nhiều lần. Công việc tại văn phòng ở Campuchia thời gian gần đây cũng nhận được nhiều hợp đồng nên phải thường xuyên di chuyển liên tục. Vả lại, gần tết, người ta ghen dữ quá nên hợp đồng gấp ngày thường nhiều lần”. Tôi bất ngờ vì ghen tuông lúc nào chẳng giống nhau mà phải đợi đến dịp tết? Duy bảo: “Tết, các ông chồng, bà vợ ngoại tình lấy cớ để ở bên tình nhí và cũng là lúc những người bị phản bội cố tìm ra chứng cứ để giải quyết chuyện gia đình”.
Vào chiều giao thừa, một người đàn ông quốc tịch Mỹ vào văn phòng hốt hoảng nói bằng tiếng Anh cho biết muốn tìm vợ và con. Ông là giám đốc chi nhánh của một công ty có trụ sở tại Việt Nam. Mặc dù vợ, con đầy đủ nhưng, trong công việc, ông làm quen và có tình cảm với cô thư ký của mình. Một khoản thời gian dài quan hệ ngoài luồng, mọi chuyện vẫn nằm trong vòng bí mật. Tuy nhiên, cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra, người vợ phát hiện chồng dự trữ một khoản “quỹ đen” chu cấp cho người tình nên bồng con trai bỏ đi.
Vị khác cung cấp thêm, vợ ông cũng là người Mỹ vừa nhận được chức giám đốc chi nhánh của một hãng mỹ phẩm lớn. Do mới sang, bà không biết đường cũng không biết giao tiếp bằng tiếng Việt. Điều khiến vị khách lo lắng là trước khi đi, người vợ để lại một lá thư cùng với đơn ly hôn và bảo mãi mãi không bao giờ gặp nhau nữa.
Thám tử Lương Hiền Duy
Ngay khi nhận được thông tin, Duy cùng đồng nghiệp ra sân bay nhưng danh sách tất cả các chuyến bay không có tên người vợ. Bên cạnh đó, các bến xe cũng được túc trực nhưng không thấy bóng dáng người cần tìm. Nhờ vào mối quan hệ của mình, Duy truy ra được tài xế taxi đến đón khách tại địa chỉ nhà của khách hàng vào thời điểm người vợ bỏ đi. Tài xế cho biết: “Tôi chở bà ấy đến quận Bình Thạnh. Tuy nhiên, sau đó không biết bà ấy đi đâu nữa”. Ngay lúc đó, Duy khoanh vùng tìm kiếm ở quận Bình Thạnh và quận 3.
Bên cạnh đó, Duy yêu cầu khách hàng cung cấp địa chỉ mail của vợ để theo dõi từ IP. Bởi, bà là giám đốc của một chi nhánh thì chắc chắn phải thường xuyên liên lạc bằng mail. Ban đầu, vị khách hơi ngần ngại. Tuy nhiên, Duy khẳng định: “Chúng tôi chỉ dùng mail để xác định địa điểm chứ không gây nên bất kì ảnh hưởng nào”. Thấy khách vẫn còn chút ngần ngại, Duy bồi thêm: “Đây là phương cách nhanh nhất để tìm thấy vợ ông”.
Sau khi nhận được địa chỉ mail, Duy liên tục theo dõi. Đúng như dự đoán, đến ngày mồng 2 tết, Duy nhận được phản hồi. Qua định vị, Duy xác định người cần tìm đang ở tại một khách sạn trên đường Nơ Trang Long. Ngay lập tức, Duy chở khách đến địa chỉ này. Qua xác minh, được biết, có một người phụ nữ nước ngoài cùng một bé trai đang ở đây. Do giữ bí mật cho khách, chủ khách sạn không cho lên phòng, nhóm của Duy đành sang quán nước ở phía bên kia đường chờ.
Chờ từ chiều đến hết đêm mồng 2 tết nhưng người phụ nữ vẫn không xuất hiện. Khách hàng nóng vội muốn vào bên trong khách sạn để tìm. Tuy nhiên, Duy ngăn cản và phân tích, ở Việt Nam, dịp tết, mọi người rất kiêng cữ chuyện ồn ào, không hay. Hiểu được vấn đề, ông chồng đành tiếp tục ngồi chờ. Đến trưa hôm đó, bà vợ cùng đứa con trai ra khỏi khách sạn. Vừa thấy bóng dáng, người chồng liền chạy đến. Bà vợ vẫn còn rất giận, chửi mắng. Người chồng chỉ đứng im lặng rồi xin lỗi rối rít. Sau đó, cả ba người lại bắt xe ra về.
Đã ba năm trôi qua, thế nhưng, đến nay, cứ độ tết là cả hai vợ chồng này lại đến tri ân Duy vì đã níu kéo hạnh phúc gia đình cho họ. Năm nào cũng thế, bà vợ đến lại rối rít kể lại mọi chuyện xảy ra trong năm của gia đình mình. Đặc biệt, bà bảo: “Sau lần đó, ông ấy không còn ngoại nữa, cứ hết công việc là lại tìm về nhà ăn cơm cùng vợ và con”.

Cao Ngân (Xzone/Tri Thức Thời Đại)

Link gốc bài báo: http://www.baomoi.com/Bi-hai-ki-tham-tu-tu-trong-dip-tet/c/13024133.epi